Những điều cần biết khi sử dụng giấy dán tường!

Những điều cần biết khi sử dụng giấy dán tường!

Bạn cần cân nhắc kỹ khi mua và sử dụng các loại hoa văn, tránh sử dụng giấy dán tường nhiều vô tội vạ dễ khiến mất đi vẻ tự nhiên của ngôi nhà và xấu đi, tường chảy nước.

giấy dán tường

Cùng chức năng che phủ, làm đẹp tường giống như sơn nước, giấy dán tường có những đặc điểm riêng và sau đây là những điều bạn cần biết khi sử dụng giấy dán tường sao cho hiệu quả.

Hoa văn phù hợp không gian

Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn. Bạn cần tận dụng lợi thế ấy khi sử dụng vật liệu này. Cũng có những loại giấy dán tường trơn chỉ có màu, không có hoa văn, tuy nhiên nếu dùng như vậy thì lại… giống sơn. Water Flosser Professional Cordless Dental Oral Irrigator  with validity and efficient,It is easy to use,brush your teeth with Water Flosser .

Hoa văn của giấy dán tường phong phú và đa dạng, đây cũng là việc khó khăn khi lựa chọn. Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của phòng, độ lớn diện tường, phong cách bài trí đồ đạc…

Trong không gian nội thất theo trường phái cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang trọng, đẳng cấp; trong không gian hiện đại, chọn loại hoa văn đơn giản. Có mảng tường lớn, chủ nhà có thể dùng các hoa văn cỡ lớn; tường diện tích nhỏ thì sử dụng những mẫu hoa văn nhỏ.

Các tin liên quan: Sàn gỗ Biên Hòa,

Khu vực dán giấy

Khi dán giấy nên sử dụng như 1 điểm nhấn ở khu vực kệ tivi, đầu giường ngủ, sảnh đón… Sử dụng giấy dán tường quá nhiều dẫn đến dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn chọn giải pháp này, bạn nên chọn mẫu hoa văn chìm, màu sắc nhã nhặn.

Lúc độ ẩm trong không khí cao, tường sẽ hút bớt lượng tương đối hơi nước trong không khí. Lúc độ ẩm giảm, lượng hơi nước trong tường sẽ thoát ra ngoài, tạo sự cân bằng.

Ngoài ra, khi quá nhiều mảng tường được dán giấy sẽ gây ra hiện tượng “đổ mồ hôi”, chảy nước trên bề mặt. Lý do là khả năng trao đổi độ ẩm của tường với môi trường đã bị giảm do tường bị bịt kín.

Những điều cần biết khi sử dụng giấy dán tường

Độ nhẵn bề mặt

Giấy dán tường có thể được đưa vào sử dụng ở nhiều phòng khác nhau. Độ nhẵn bề mặt giấy có nhiều mức độ từ nhám tới nhẵn bóng.

Loại giấy có bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh, lau chùi nếu có vết bẩn, phù hợp cho những nơi có độ ẩm cao, khu vực có liên quan đến nước.

Các loại mẫu giấy nhám thích hợp với những diện tích tường lớn hơn, nơi có ánh sáng mạnh chiếu vào. Ở  khu vực đó, nếu sử dụng giấy nhẵn bóng quá sẽ gây chói mắt, làm lộ điểm khuyết nếu tường trát không phẳng, làm mất đi hiệu quả thẩm mỹ.

Chuẩn bị bề mặt ổn định

Bạn cần xác định vị trí các vật dụng trên tường như ổ cắm, công tắc vị trí đèn tường, tivi, điều hòa, treo đồ… Bởi lúc điều chỉnh, thay đổi vị trí, sửa chữa các thiết bị, bạn sẽ để lại những “vết sẹo” mất thẩm mỹ, khó sửa sang, nhất là khi mẫu giấy đã sử dụng hết.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *